Cha cõng con được chọn gửi dự Oscar phim nói tiếng nước ngoài

Cha cõng con được chọn gửi dự Oscar phim nói tiếng nước ngoài

13/09/2017 22:47 GMT+7

Cha cõng con là một phim Việt tuy không có doanh thu cao nhưng gây được sự chú ý – Ảnh: ĐPCC

TTO – Vượt qua Sút và Đảo của dân ngụ cư, bộ phim đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng được chọn đại diện điện ảnh Việt gửi đến dự giải thưởng điện ảnh của Viện hàn lâm khoa học điện ảnh Hoa Kỳ.

`Cha cõng con` sắp ra rạp sau 6 năm nhọc nhằn êkip `cõng` phimCha cõng con tung teaser với cảnh Việt Nam ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn) tuyệt đẹpXem trailer Cha cõng con: Ước vọng từ mặt đất lên bầu trời

Theo thông tin từ Hội đồng bình chọn phim dự giải Oscar 2018 hạng mục phim nói tiếng nước ngoài, bộ phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng đã đạt điểm bình chọn cao nhất trong 3 phim được đề cử. 

Cha cõng con đã đoạt một số giải thưởng ở một số liên hoan phim quốc tế nhỏ, tuy nhiên khi ra rạp Việt thì không được công chúng đón nhận như mong đợi của ê-kip.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết thêm sắp tới anh sẽ tổ chức chiếu Cha cõng con tại một số trường học và một số rạp.

Cha cõng con được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ năm 1995. Phim được nhà biên kịch Bùi Kim Quy – được biết tới là tác giả của bộ phim Lời nguyền huyết ngải – chắp bút. 

Phim kể câu chuyện về cậu bé Cá, một cậu bé sống ở vùng cao với những mơ ước rất ngây ngô của tuổi thơ, nhưng không may bị mắc căn bệnh ung thư máu và cha cậu phải đưa cậu đi xuống thành phố, mong thoát khỏi căn bệnh quái ác. 

Cha cõng con được chọn gửi dự Oscar phim nói tiếng nước ngoài - Ảnh 1.

Poster phim Cha cõng con

Cha cõng con đoạt giải phim nước ngoài hay nhất ở MỹCha cõng con đoạt giải phim nước ngoài hay nhất ở Mỹ

TTO – Tại Liên hoan phim Arizona 2017, Cha cõng con đoạt giải Phim truyện nước ngoài hay nhất (Best foreign feature) và giải Quay phim ấn tượng nhất (Special July award for outstanding cinematography).

Đạo diễn Đạo diễn `Cha cõng con` bức xúc trả lại giải Cánh diều

TTO – Đạo diễn Lương Đình Dũng đã gửi `tâm thư` giải thích lý do trả lại bằng khen được trao cho phim `Cha cõng con` của anh tại lễ trao giải Cánh diều 2016 vào tối 9-4 tại TP.HCM ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn).

Đạo diễn phim Cha cõng con: Muốn Đạo diễn phim Cha cõng con: Muốn `cõng` phim đi khắp thế gian

TTO – Sau nhiều liên hoan phim quốc tế lớn nhỏ và sau hơn một năm thấp thỏm chờ đợi, đạo diễn Lương Đình Dũng đã có niềm vui khi bộ phim Cha cõng con tìm được đường ra rạp tại quê nhà, bắt đầu từ ngày 5-4.

Danh Anh

Cha cõng conPhim nói tiếng nước ngoàiĐiện ảnh Hoa KỳLương Đình DũngOscar

quan tâm0Chia sẻ facebookChia sẻ google

.box-sharing.right .list-social li a {width: 90px;} .box-sharing.right .list-social li:last-child {width: 100px;} .box-sharing.right .list-tool {margin-top: 10px;}

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Gửi bình luận

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công