Luang Prabang kêu gọi nhân tài điện ảnh Đông Nam Á

Luang Prabang kêu gọi nhân tài điện ảnh Đông Nam Á

14/09/2017 22:24 GMT+7

TTO – Chuyên đề Talent Lab tuyển lựa các tài năng làm phim khu vực Đông Nam Á năm 2017 tiếp tục có mặt tại Liên hoan phim này. Đây là chương trình do Viện phim Tribeca (TFI) phụ trách.

​Thần tượng và “chị Phụng” đến Luang Prabang“Chiếu bóng bãi” ở Lào: xem phim bên tiếng gà gáy​Hai phim Việt đến Luang Prabang

Luang Prabang kêu gọi nhân tài điện ảnh Đông Nam Á - Ảnh 1.

Một hoạt động ở liên hoan phim Tribeca – Ảnh: TFI

Liên hoan phim Luang Prabang (LPFF) diễn ra từ 8 đến 13-12 năm nay, là lễ hội điện ảnh thường niên, tổ chức tại thành phố từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Với tinh thần cầu thị, khơi gợi tình yêu nghệ thuật thứ 7, các sự kiện diễn ra ở Liên hoan phim này đều miễn phí và công khai.

Talent Lab được đưa vào hoạt động tại Liên hoan phim Luang Prabang từ năm ngoái và lần này, chuyên đề sẽ kéo dài hai ngày bao gồm một diễn đàn hội thảo cùng một buổi đánh giá từ hội đồng các chuyên gia trong lĩnh vực phim ảnh. 

Họ sẽ chọn một dự án cho TFI – một hoạt động nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Tribeca diễn ra vào tháng 4-2018 tại Mỹ.

TFI là nơi nhiều nhà làm phim tìm kiếm cơ hội thực hiện tác phẩm điện ảnh, bằng cách kết nối với những nhà đầu tư, nhà sản xuất có cùng mục tiêu và đồng quan điểm. 

Những dự án gửi tới Talent Lab cũng sẽ được ưu tiên nhận các khoản tài trợ khác từ TFI. 

Đơn cử là giải thưởng Aurora của quỹ đầu tư truyền thông Aurora Media Holdings ở Singapore với trị giá 10,000 USD (khoảng 230 triệu đồng) một phim.

Năm ngoái, Talent Lab có 10 dự án phim tham gia từ 8 quốc gia Đông Nam Á. 

Sau khi kết thúc, dự án phim tài liệu Beastmode của Phillipines được chọn tham dự TFI và may mắn nhận được “cái bắt tay” từ một nhà sản xuất Hollywood.

Các nhà làm phim Việt Nam ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn) có thể đăng ký tham dự ở Đ Y 

Viện phim Tribeca (TFI) và Liên hoan phim Tribeca đều do tài tử Robert De Niro thành lập cùng sản xuất phim Jane Rosenthal và nhà đầu tư Craig Hatkoff vào năm 2001.

Mục tiêu của TFI là phát triển dòng phim độc lập, tạo ra tầng lớp truyền thông mới cũng như xây dựng khán giả trẻ.

ĐỨC TRẦN lược dịch

Đông Nam ÁDi sản thế giớiLiên hoan phimNhà đầu tưRobert De NiroLuang Prabang

quan tâm0Chia sẻ facebookChia sẻ google

.box-sharing.right .list-social li a {width: 90px;} .box-sharing.right .list-social li:last-child {width: 100px;} .box-sharing.right .list-tool {margin-top: 10px;}

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Gửi bình luận

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công