Năm ấy hoa nở: Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà

Tập 25 và 26 của phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã lên sóng vào tối 12/9. Trong 2 tập phim này, khán giả được trải qua cảm giác hả hê, thích thú nhưng cũng không kém phần đau thương vì những sự thật xót xa. Ngay sau khi biết Tôn Vĩnh Tuyền cấu kết với Liễu Uyển Nhi (Vạn Mỹ Tịch) để phá hoại gia đình họ Ngô, Châu Doanh (Tôn Lệ) đã bày ra kế sách vạch trần âm mưu hết sức tinh vi.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 1.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 2.

Sau khi đốt tiệm cầm đồ, Tôn Vĩnh Tuyền gom tiền bỏ trốn, tuy nhiên hắn ta đã bị Châu Doanh đưa vào tròng.

Tôn Vĩnh Tuyền đốt tiệm cầm đồ Tam Nguyên để thiêu hủy chứng cứ, sau đó hắn ôm gọn tài sản bỏ trốn đến nơi khác. Mục đích của việc làm này là muốn cùng tình nhân Liễu Uyển Nhi xây dựng cuộc sống mới, bất chấp cuộc sống này sẽ gây ra bất hạnh cho những người xung quanh. Trên đường đi, Châu Doanh cho người mai phục, dàn dựng vở kịch để Tôn Vĩnh Tuyền sơ hở. Tiếp đến, nàng cài cắm gia nhân ở bên cạnh Tôn Vĩnh Tuyền nhằm khai thác thông tin về Liễu Uyển Nhi. Khi Tôn Vĩnh Tuyền tin rằng Liễu Uyển Nhi có ý mưu hại mình, hắn bắt đầu lòi cái đuôi độc ác.

Lợi dụng yếu điểm về tình cảm của Tôn Vĩnh Tuyền, Châu Doanh thêm thắt câu chuyện để Tôn Vĩnh Tuyền uất hận Uyển Nhi. Cuối cùng, khi bị dồn đến đường cùng, Tôn Vĩnh Tuyền đã đến gặp quan tri phủ Triệu Bạch Thạch (Nhâm Trọng) để tự thú. Hóa ra, chính Tôn Vĩnh Tuyền và Liễu Uyển Nhi đã mưu tính kế độc, gây sóng gió cho nhà họ Ngô bao lâu nay. Đầu tiên, khi chồng Châu Doanh – Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) muốn điều tra tiệm cầm đồ Tam Nguyên gian lận, 2 người họ đã hạ độc giết chết chàng. Kế đến, lúc Châu Doanh muốn tiếp quản tiệm cầm đồ, 2 kẻ này lại đổ vạ cho nàng ngoại tình, hại nàng đến mức sảy thai.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 3.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 4.

Tôn Vĩnh Tuyền kể cho Châu Doanh nghe sự thật về cái chết của Ngô Sính.

Khi sự tình đã rõ trắng đen, quan tri phủ Triệu Bạch Thạch bèn cho người đến nhà bắt giữ Liễu Uyển Nhi. Lúc này, ả ta đang bận tổ chức tiệc sinh nhật cho chồng. Khi bị Tôn Vĩnh Tuyền vạch mặt, Liễu Uyển Nhi tức giận gào khóc. Thấy đã chẳng còn đường thoát, Liễu Uyển Nhi mới kể hết sự tình, rằng ả ta đã ngoại tình với Tôn Vĩnh Tuyền, rút ruột tiệm cầm đồ và giết hại người ngay thẳng. Sự thâm độc của Liễu Uyển Nhi khiến tất cả những người xung quanh đều ghê sợ. Đúng lúc này, chồng Liễu Uyển Nhi rút dao giết chết ả. Sau đó, ông cũng tự sát vì không chịu nổi sự thật phũ phàng.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 5.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 6.

Tôn Vĩnh Tuyền vạch mặt ả đàn bà gian xảo Liễu Uyển Nhi ngay tại bữa tiệc sinh nhật.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 7.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 8.

Về phần Châu Doanh, nàng vô cùng đau đớn, xót xa khi phát hiện ra chuyện chồng mình bị giết oan chỉ vì âm mưu thâm hiểm của Liễu Uyển Nhi – Tôn Vĩnh Tuyền. Nàng chạy đến mộ của chồng và ngồi bưng mặt khóc. Cảnh phim này làm người xem không cầm được nước mắt.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 9.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 10.

Châu Doanh buồn bã sau khi biết rõ sự thật.

Ở một diễn biến khác, Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) ngày càng chứng tỏ được khả năng buôn bán, làm thuốc trời phú của mình. Trong quá trình học việc tại kho dược liệu, Tinh Di đã phát hiện ra chuyện cha mình vì nghe lời Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh) mà làm thuốc giả. Sợ rằng chuyện làm thuốc giả bị bại lộ, Tinh Di đã lén lút thay đổi nguyên liệu trong thành phần bào chế thuốc. Kết quả, Tinh Di xuất sắc cứu nhà họ Thẩm khỏi cuộc điều tra bất ngờ của quan phủ. Nhờ có Tinh Di mà chuyện bào chế thuốc giả được xử lý hết sức êm đẹp.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 11.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 12.

Đỗ Minh Lễ bất lực khi quan khâm sai đến khám xét lô hàng cao dược ở nhà họ Thẩm.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 13.

Tôn Lệ xót xa khi biết sự thật Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời vì sự độc ác của đàn bà - Ảnh 14.

Nhờ có Tinh Di trợ giúp, nhà họ Thẩm may mắn thoát được kiếp nạn làm thuốc giả.

Tuy nhiên, Tinh Di không muốn cha mình bị Đỗ Minh Lễ khống chế nữa. Chàng ép cha phải từ bỏ mối quan hệ làm ăn thiếu minh bạch này. Dẫu vậy, Đỗ Minh Lễ quá cao tay khi mang đến cho nhà họ Thẩm chức vụ trong triều đình. Vậy là cha của Tinh Di lại tiếp tục sa lầy, mãi không dứt bỏ Đỗ Minh Lễ được.