Nhiều nước sẽ cấm xe hơi chạy xăng

Nhiều nước sẽ cấm xe hơi chạy xăng

12/09/2017 11:46 GMT+7

TTO – Trung Quốc, Anh, Pháp… đều đang khuyến khích sự phát triển của thị trường xe hơi điện nhằm làm giảm lượng khí thải carbon vào môi trường. Các hãng sản xuất xe hơi xăng cũng đã và đang sản xuất hàng loạt xe hơi điện.

Anh ngừng bán xe hơi chạy xăng, diesel từ năm 2040Từ 2019, Mini Cooper sẽ bán xe chạy không cần đổ xăngMua xe điện thôi, xe hơi tốn xăng sắp hết thời rồi…

Nhiều nước sẽ cấm xe hơi chạy xăng - Ảnh 1.

Ảnh: Ford

Trung Quốc đang chuẩn bị chấm dứt việc sản xuất và mua bán các loại xe hơi chạy bằng xăng. Đất nước này đang sử dụng lệnh cấm để khuyến khích các nhà sản xuất ôtô ( bạn nên hiểu thêm về thiết kế biệt thự nhà vườn) phát triển xe hơi điện.

Theo Bloomberg, phát biểu tại một diễn đàn trao đổi về xe hơi đầu tháng 9, Xin Guobin, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc cho biết các nhà quản lý đang nỗ lực đưa ra một lộ trình chấm dứt việc sản xuất và mua bán các loại xe hơi chạy bằng xăng.

Trung Quốc là thị trường ôtô ( bạn nên hiểu thêm về thiết kế biệt thự nhà vườn) lớn nhất thế giới với hơn 28 triệu xe hơi bán ra vào năm 2016 và con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng.

Một số quốc gia khác cũng đã tuyên bố các kế hoạch tương tự để cấm các loại xe chạy bằng xăng, trong đó Pháp và Anh đều hướng tới việc chấm dứt việc sản xuất và mua bán các loại xe hơi chạy bằng xăng vào năm 2040.

Các nhà sản xuất ôtô ( bạn nên hiểu thêm về thiết kế biệt thự nhà vườn) cũng đang ngày càng quan tâm đến các loại xe hơi điện. Volvo tuyên bố ý định sản xuất các dòng xe điện vào năm 2019, Jaguar Land Rover dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020, trong khi Aston Martin công bố kế hoạch hoàn thành vào năm 2025.

PHI DŨNG

Xe điện

quan tâm0Chia sẻ facebookChia sẻ google

.box-sharing.right .list-social li a {width: 90px;} .box-sharing.right .list-social li:last-child {width: 100px;} .box-sharing.right .list-tool {margin-top: 10px;}

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Gửi bình luận

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công