Số phận 450 xe BMW đang `đắp chiếu` ở cảng TP.HCM ra sao?

Số phận 450 xe BMW đang `đắp chiếu` ở cảng TP.HCM ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn) ra sao?

15/09/2017 10:26 GMT+7

Từ nay đến hết năm 2017, số phận của lô 450 xe BMW, bị dừng thông quan sau khi Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô của Euro Auto, vẫn phụ thuộc vào kết quả làm việc, thương thảo giữa Tập đoàn BMW với Chính phủ Việt Nam ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn).

Sau vụ Euro Auto lừa đảo xe BMW: DN xin nhập ô tô phải giải trình

Lo hơn 600 xe tiền tỷ phơi mưa nắng, lãnh đạo BMW AG lại xin gặp Bộ Tài chính

Còn hơn 450 xe ô tô BMW bị dừng thông quan

Tổng giám đốc Euro Auto bị bắt vì buôn BMW giấy tờ giả là ai?

Thị trường xe sang nhập khẩu vào Việt Nam ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn) vô cùng sôi động mấy ngày qua. Mới nhất phải kể đến việc ngày 12/9, Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) cho biết đã ký Thư ngỏ với ý định chọn Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI tại thị trường Việt Nam ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn) kể từ ngày 1/1/2018.

Đồng thời, Tập đoàn BMW châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm với Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô u Châu (EAC), tại Việt Nam ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn) vào ngày 31/12/2017.

Mercedes, xe nhập khẩu, ô tô nhập khẩu, BMW Euro Auto, buôn lậu xe

Còn 3 tháng nữa mới có quyết định ký kết chính thức giữa Trường Hải và Tập đoàn BMW châu Á. Do đó, nhiều người tò mò không biết số phận của 450 xe BMW đang phơi mưa, phơi nắng ngoài cảng VICT (TP.HCM) sẽ được quyết định ra sao?

Theo tìm hiểu, từ nay tới 1/1/2018, Tập đoàn BMW châu Á sẽ phối hợp với Euro Auto và chính quyền sở tại để có phương án kiểm tra, bảo dưỡng an toàn cho lô xe này.

Về lô xe 450 chiếc BMW đang ở ngoài cảng VICT, theo tìm hiểu của PV, số xe này được nhập khẩu về cảng VICT trong năm 2016 và đã bị cơ quan Hải quan dừng thông quan sau khi Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô của Euro Auto – nhà phân phối xe BMW trước đó ở Việt Nam ( bạn nên tham khảo thêm thiết kế nhà vườn cho căn nhà của bạn). Trong đó, trên 300 xe chưa làm thủ tục hải quan và trên 130 xe đã làm thủ tục hải quan, nhưng chưa được thông quan.

Trước đó, ngày 26/4/2017, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46, Bộ Công An) đã khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là lãnh đạo công ty (xem thêm dự án chung cư iris garden ) CP ôtô ( bạn nên hiểu thêm về thiết kế biệt thự nhà vườn) u châu (Euro Auto) về hành vi giả mạo giấy tờ trong nhập khẩu, kinh doanh( xem thêm về thiết kế nhà phố ) ôtô ( bạn nên hiểu thêm về thiết kế biệt thự nhà vườn) BMW. Trong số 450 xe có gần đủ các dòng xe hiện tại của hãng xe sang Đức này. Tuy nhiên trong số đó, các dòng crossover X-Series và 3 mẫu sedan truyền thống của BMW là 3 Series, 5 Series và 7 Series chiếm số lượng lớn hơn cả.

Tại cuộc gặp gỡ hồi giữa năm 2017 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tập đoàn BMW ở Đức, sau khi nghe nhà sản xuất trình bày, Thủ tướng đề nghị cần thiết phải thay đại lý. Ngoài ra, Chính phủ sẽ điều tra và xử lý nghiêm để đảm bảo môi trường đầu tư, quyền lợi của các bên.

Thủ tướng yêu cầu hải quan cho phép Tập đoàn BMW vào bảo dưỡng thiết bị, để số ôtô ( bạn nên hiểu thêm về thiết kế biệt thự nhà vườn) còn lại tại cảng không hư hỏng. Cho đến nay, số phận của BMW thuộc về tay doanh nghiệp nào vẫn chưa được định đoạt.

(Theo Tiền Phong)

Bạn thích bài viết này ? Bình luận

Chủ đề :

Mercedes

xe nhập khẩu

ô tô nhập khẩu

BMW Euro Auto

buôn lậu xe

FacebookgoogleBình luận