Thu nhập 13 triệu đồng có nên lấy vợ khi mới 23 tuổi?

Em và người yêu năm nay 23 tuổi, đang làm việc tại Hà Nội (xem ngay chung cư iris garden mỹ đình). Em quê ở tỉnh, người yêu em nhà ở Hà Nội (xem ngay chung cư iris garden mỹ đình). Bọn em yêu nhau cũng khá lâu và nhà bên người yêu cũng ưng. Một phần vì con gái bằng tuổi nên gia đình bên nhà gái cũng lo nghĩ nhiều hơn và muốn cho lấy nhau sớm. 

Bạn có thể gửi câu hỏi tư vấn, kinh nghiệm thành công, thậm chí thất bại và những quan điểm đầu tư, làm giàu về email: kinhdoanh@vnexpress.net. Những chia sẻ càng chi tiết sẽ càng nhận được lời tư vấn hữu ích.

Tuy nhiên, thu nhập của em khoảng 13-15 triệu đồng, tính cả hai vợ chồng cộng lại khoảng 20 – 25 triệu. Lấy nhau sẽ phát sinh tiền nhà, chi phí sinh hoạt và cả con cái sau này. Em thì chưa có nhà nên gia đình nhà gái bảo về ở rể mấy năm rồi tự mua nhà.

Nhưng chắc tâm lý nhiều anh em cũng giống em là không thích ở rể lắm và muốn ra ngoài ở nếu có thể. Nếu cưới nhau em thuê nhà một thời gian và cần tiết kiệm khoảng 500 triệu nữa để mua đất xây nhà thì có khả thi không?

Rất mong anh chị cho em lời khuyên!