Tròn mắt với những luật cấm “kỳ quặc” trên thế giới

Hôn nhau ở ga tàu – Pháp

Việc hôn nhau công khai bị cấm ở toàn bộ các ga tàu hỏa của nước Pháp. Nguyên nhân của lệnh cấm có vẻ khó hiểu này là do vào năm 1910, một cặp đôi trước khi chia xa đã ôm hôn nhau lâu đến mức cả đoàn tàu phải khởi hành chậm để chờ chàng trai này.

Từ đó, nhằm đảm bảo các chuyến tàu không bị lỡ lịch trình vì một sự việc tương tự, các nhà ga trên toàn nước Pháp đã đưa ra luật cấm hôn nhau ở trong sân ga. Tuy nhiên, để chiều lòng nhu cầu chính đáng của con người, tại các ga tàu ở Pháp luôn có khu vực riêng để họ có thể thoải mái bày tỏ tình yêu trước khi chào tạm biệt.

Cho bồ câu ăn – Ý

Ở thành phố Venice của đất nước Ý, bạn hoàn toàn có thể bị phạt nếu cho những chú chim bồ câu mà mình bắt gặp trong các quảng trường hay di tích nổi tiếng ăn. Điều luật khó hiểu này, được chính quyền thành phố giải thích là để bảo vệ các tượng đài, công trình nghệ thuật không bị vấy bẩn bởi những chú chim bồ cầu.

Quên sinh nhật của vợ- Samoa

Samoa là một quốc đảo nhỏ nằm ở Nam Thái Bình Dương. Quốc gia này có một điều luật đặc biệt để “nhắc khéo” các ông chồng không được quên ngày sinh nhật của vợ mình. Cụ thể, theo luật pháp Samoa, nếu một đấng mày râu trót quên sinh nhật của bà xã thì anh ta sẽ bị phạt tiền và khoản tiền phạt này sẽ được giao trực tiếp cho… người vợ.

Để lộ hình xăm – Nhật Bản

Nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng, rất khó để bắt gặp một người xăm trổ khi đi trên đường. Nguyên do của điều này có lẽ nằm ở nếp văn hóa lâu đời của người dân xứ sở hoa anh đào, bởi xã hội Nhật rất có định kiến với những người có hình xăm trên cơ thể và thường coi những người này là thuộc các băng nhóm xã hội đen, điển hình như tổ chức Yakuza khét tiếng.

Mặc dù luật pháp Nhật Bản không có một lệnh cấm chính thức nào về việc xăm hình, tuy nhiên, ở đại đa số các nhà hàng, khách sạn và suối nước nóng, nhân viên sẽ từ chối phục vụ những người có hình xăm lộ ra bên ngoài.

Dẫm lên tiền – Thái Lan

Ở một quốc gia theo chế độ quân chủ như Thái Lan, những thứ liên quan đến hoàng tộc đều phải được tôn kính và sự tôn kính này thậm chí còn được pháp luật bảo vệ. Sẽ là phạm pháp nếu bạn dẫm lên các đồng tiền xu, bởi trên đó được khắc hình của đức vua Thái Lan. Do đó, hãy luôn cẩn trọng với mỗi bước chân của mình khi đến du lịch ở đất nước này.

Chạm vào cá voi – Anh

Ở vương quốc Anh, quyền lực của nữ hoàng là rất lớn. Thậm chí, theo luật pháp nước này thì tất cả các động vật biển có vú như: có voi, cá heo, ở trong phạm vi 3 dặm kể từ bờ biển của nước Anh đều thuộc quyền sở hữu của người đứng đầu hoàng gia mà cụ thể là nữ hoàng Elizabeth II. Chính vì vậy, việc bạn chạm vào những chú cá voi hay cá heo ở đất nước này là phạm pháp.

Minh Nhật

Theo BS

Tag :luật cấm kỳ quặc, quy định kỳ lạ