Xem giới siêu giàu mất hàng triệu USD chỉ vì phút “bất cẩn”

Tỷ phú Mỹ Steve A. Cohen mất trăm triệu USD vì làm hỏng tranh

Tỷ phú Mỹ Steve A. Cohen được cho là người phải chi nhiều tiền cho một chuyến nghỉ mát nhất thế giới, với tổng chi phí lên đến cả trăm triệu USD chỉ trong vài ngày.

Sự tình là khi đang tham quan resort, nơi mà mình nghỉ ngơi, chỉ vì muốn ngắm thật kỹ bức tranh Le Reve của danh họa Picasso, mà vị đại gia này đã vô tình để lại vết khuỷu tay lên đó. Kết quả là Steve A. Cohen đã phải đền bù số tiền lên đến 139 triệu USD cho ông chủ resort chỉ vì sự bất cẩn của mình.

Roman Abramovich làm hỏng du thuyền vì… đổ nhầm nhiên liệu

Đại gia dầu khí người Nga và đồng thời cũng là ông chủ của CLB bóng đá Chelsea, Roman Abramovich đã từng phải mất cả núi tiền vì trót đổ xăng vào chiếc du thuyền vốn dùng động cơ diesel của mình.

Được biết, bên cạnh việc mất trắng lượng xăng vừa đổ đầy bình, vốn ngốn đến 165.000 USD, vị tỷ phú này còn phải chi thêm số tiền còn lớn hơn để sửa chữa lại các chi tiết máy móc đã bị ảnh hưởng do sự cố đổ nhầm nhiên liệu này.

Trùm tài phiệt Mỹ làm cháy biệt thự trong một lần nấu ăn

Một trùm tài phiệt người Mỹ cũng được biết đến với vụ việc mất trắng 1 triệu USD chỉ vì sở thích nấu ăn của mình. Cụ thể, vị đại gia trong khi chiên một miếng ức gà bằng máy, đã sử dụng chế độ chiên kỹ, vốn chỉ phù hợp khi chế biến cả một con gà tây to.

Thêm vào đó, cũng vì quá tin tưởng vào khả năng tự động hóa của chiếc máy, mà tỷ phú này sau đó đã đi dạo cùng với chó cưng trong khi miếng ức gà của mình đang được chiên. Kết quả của việc này là phần dầu đã bốc hỏa thiêu rụi hầu hết ngôi nhà cùng các món đồ nội thất đắt tiền khác.

Tỷ phú Keith Punler làm rơi trực thăng xuống hồ

Keith Punler là một trong những doanh nhân thành công nhất Scotland. Tuy nhiên, điều khiến tên tuổi của Keith Punler nhanh chóng được cả thế giới biết đến không phải là khối tài sản kếch xù mà lại là vận xui “kép” mà ông từng gặp phải.

Cụ thể, vào một ngày nọ, khi đang dạo chơi trên chiếc trực thăng riêng, Keith Punler nhận được cuộc gọi về việc chiếc du thuyền trị giá 34.000 USD mà ông yêu thích đã bị đánh cắp. Vì quá tức giận, Punler đã tức tốc hạ cánh thật nhanh để giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, do mất bình tĩnh và thiếu kiểm soát, tỷ phú này lại làm chiếc máy bay rơi xuống hồ nước cạnh tư dinh của mình . Rất may là sau vụ tai nạn, Punler chỉ bị một vài vết thương ở ngoài da.

Minh Nhật

Theo BI

Tag :giới siêu giàu mất hàng triệu USD, giới siêu giàu